ประหยัดน้ำ คืนธรรมชาติ

ประหยัดน้ำ

ประหยัดน้ำ คืนธรรมชาติ

ประหยัดน้ำ ในวันหนึ่งคนเราใช้น้ำในบ้านอย่างน้อย 200 ลิตรต่อคน ถ้าอยู่หลายคนละ คูณด้วยจำนวนคนเข้าไป 200 x 4 = 800 ลิตรต่อวัน นับเป็นปริมาตรการใช้น้ำที่ค่อนข้างสูง
ปริมาตรนี้แค่คำนวนจากการใช้น้ำหนึ่งวัน แล้วถ้าหากเป็นเดือนจะสูงแค่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่มีสุขภัณฑ์ ชักโครก ซึ่งถือว่าใช้น้ำในปริมาตรในการชำระล้าง มากเป็นอันดับต้นๆ ของบ้าน จิ้น โฮมเซ็นเตอร์มีวิธีในการประหยัดน้ำเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่าย ค่าน้ำในแต่ละเดือนให้ท่าน อีกทั้งยังช่วยโลกลดการใช้น้ำอีกด้วย

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมสำหรับประหยัดน้ำให้ชักโครกมีดังนี้
1. ขวดน้ำหรือแกลลอน
2. น้ำสำหรับบรรจุใส่ขวดน้ำหรือแกลลอน

ขั้นตอน
- นำน้ำเปล่าเทใส่ลงในขวดน้ำหรือแกลลอน ตามต้องการ (แนะนำครึ่งแกลลอน หรือใส่น้ำลงในขวดน้ำประมาณ 2 ขวด)
- นำขวดน้ำหรือแกลลอลลงไปภายในแทงก์น้ำ ด้านหลังชักโครก
- ต้องวางไม่ให้กีดขวางทางเข้าออกของน้ำ ไม่ว่าจะเป็นทางน้ำเข้าเมื่อเรากดชักโครกแล้ว หรือด้านล่างที่เป็นทางน้ำออก และต้องไม่กีดขวางตัวกดชักโครกหรือลูกลอย หลังตรวจสอบดูความเรียบร้อยแล้ว จากนั้นปิดฝาด้านหลัง
- ลองกดชักโครกตามปกติ จำนวนน้ำที่ใช้ในการชะล้างทำความสะอาดจะลดลง

ทั้งนี้หากปริมาณน้ำน้อยเกินไปอาจทำให้การชะล้างไม่สะอาดเพียงพอ จึงค่อยทำการลดปริมาณน้ำในขวดหรือแกลลอนออก ตามความเหมาะสม วิธีเพียงเท่านี้ ก็จะช่วยท่านประหยัดน้ำไปในแต่ละวันได้มากขึ้น พอสิ้นเดือนค่าน้ำก็จะไม่สูง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องค่าน้ำได้ด้วย

สุขภัณฑ์ห้องน้ำ สามารถเลือกซื้อได้ที่ จิ้น โฮมเซ็นเตอร์ มีหลากหลายยี่ห้อ ท่านสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ที่เรามีบริการรับส่งสินค้าให้ด้วย

ขอบคุณภาพประกอบจาก
https://pixabay.com

ธรรมชาติ2
ธรรมชาติ3
Posted in สาระคนรักบ้าน and tagged , , , , , .