เครื่องขัด กระดาษทราย

เครื่องขัด

เครื่องขัด กระดาษทราย

เครื่องขัด กระดาษทราย ที่ช่วยในการขัดเเต่งผิวชิ้นงานที่ขรุขระให้เรียบ ใช้ขัดมุม ขัดรอยเชื่อม ขัดลอกสีเตรียมผิวชิ้นงานเเละอีกหลายอย่างสามารถทำงานได้ทั้งงานไม้ งานโลหะ หรือพลาสติก ซึ่งช่วยให้การทำงานของเราเกิดความรวดเร็ว ละเอียด สวยงาม มากกว่าการขัดโดยใช้มือ ส่วนการเลือกใช้งานเครื่อง เครื่องขัดกระดาษทราย ถือว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยในงานไม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องขัดกระดาษทรายไม่ได้ใช้ในงานขัดไม้ที่ขรุขระให้เรียบอย่างเดียวทั้งหมด ยังใช้กับงานอื่นๆ อย่างเช่น เมื่อมีการสร้างชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์หรือรูปร่างที่คล้ายคลึงกัน เช่นบันได แต่งเติมผิวไม้ให้เรียบก็ทำได้เช่นกัน และสามารถใช้กับงานลอกสีสำหรับทาสีใหม่ได้ ขัดรอยเชื่อมต่อของไฟเบอร์กลาสให้เรียบสำหรับงานซ่อมรถยนต์ เป็นเครื่องขัดสีรถยนต์ได้อีกด้วย

เครื่องขัดกระดาษทราย

เครื่องขัด กระดาษทรายใช้งานแบบไหน

1.เครื่องขัดกระดาษทรายเเบบสายพาน ใช้สําหรับขัดงานโลหะ ขัดผิวงานที่หยาบเพื่อปรับผิวงานให้เกิดความเรียบ มีมอเตอร์ไฟฟ้ากระดาษทรายเเบบต่อเนื่องวิ่งบนลูกกลิ้งใตัวเครื่อง เเละมีถุงเก็บฝุ่นติดอยู่ที่ตัวเครื่อง

2.เครื่องขัดกระดาษทรายเเบบสั่น ใช้สำหรับขัดงานเเต่งผิวให้เรียบเนียน ใช้ขัดในพื้นที่เเคบๆ จะใช้งานโดยใส่เเผ่นกระดษทรายเข้ากับเเท่นขัดซึ่งจะมีตัวล๊อคเเผ่นยึดติดไว้

3. เครื่องขัดกระดาษทรายเเบบกลม ใช้สําหรับขัดผิวงานที่มีส่วนโค้งมุมหรือชิ้นงานที่มีลักษณะใหญ่ ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้  ตัวเครื่องมีลักษณะเล็กกว่าเเบบอื่น นํ้าหนักเบา

Posted in สาระคนรักบ้าน and tagged , , , , .