สีไหน ถูกโฉลกราศีเรา

สีไหน ถูกโฉลกราศีเรา

บ้าน คือ ที่ๆ เราอยู่ทั้งชีวิต การดูแลบ้านให้ดีจะส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยเจริญรุ่งเรือง สี คืออีกเหตุผลหนึ่งตามหลักฮวงจุ้ย
เลือกสีบ้านให้เหมาะกับราศีผู้อยู่อาศัยจะช่วยส่งเสริมบารมี ทำให้ครอบครัวมีความสุข ความเจริญรุ่งเรือง จิ้น โฮมเซ็นเตอร์
ขอแนะนำสีที่ถูกโฉลกกับราศีท่าน มีสีใดคู่กับราศีใดบ้าง

สีมาตราฐาน

สีทีโอเอ และเบเยอร์ สีที่ได้รับมาตราฐานและเป็นที่นิยม

จิ้น โฮมเซ็นเตอร์ เรามีเครื่องผสมสีรองรับทุกเฉดสีที่ต้องการ

ราศีใด ที่ถูกโฉลกกับสีไหน

ราศีเมษ เป็นชาวธาตุไฟ สีบ้านที่เป็นมงคลของชาวราศีนี้ควรเป็น สีม่วง สีเขียว หรือสีชมพู ในความอ่อนโยนนั้นแฝงไปด้วยความแข็งแกร่ง ความกล้าหาญ

ราศีพฤษภ ควรใช้สีให้เกิดพลังและมีความตื่นตัวอยู่เสมอ เช่น โทนสีแดง สีทอง สีขาว สีฟ้า หรือสีน้ำตาล ให้เกิดความเจริญก้าวหน้าและรุ่งเรือง

ราศีเมถุน โทนสีเหลืองหรือโทนสีใกล้เคียงกัน เช่น สีส้ม หาของตกแต่งดีไซน์เก๋ๆ มาตกแต่งเพิ่มด้วยก็จะดี เพื่อหลีกหนีบรรยากาศที่จำเจค่ะ

ราศีกรกฎ มีธาตุประจำราศีเป็นธาตุน้ำ เหมาะกับสีโทนกลางที่ให้ความสว่าง เช่น สีฟ้าคราม สีเทาอ่อน หรือสีเขียว

ราศีสิงห์ สีทาบ้านที่เป็นมงคลเป็นโทนสีขาว สีครีม สีอิฐ หรือจะเป็นสีน้ำตาล เพราะเป็นสีทรงอำนาจ ส่วนสีต้องห้ามของชาวราศีสิงห์ คือ สีแดง จะทำให้เกิดความรุ่มร้อน ใจร้อน และสีน้ำเงินคือ สีละลายทรัพย์ ควรหลีกเลี่ยง 2 สีนี้

ราศีกันย์ สีบ้านควรใช้เป็นแบบสีแบบทาแล้วอยู่ได้นานและควรเป็นสีสด เช่น สีส้ม สีชมพู สีน้ำตาลส้ม และสีครีม เพื่อให้เกิดความอบอุ่น ส่วนสีต้องห้ามคือ สีดำ เพราะจะทำให้รู้สึกหดหู่

ราศีตุลย์ สีทาบ้านที่เป็นมงคล คือ สีฟ้าคราม สีทอง สีเหลือง หรือสีขาวครีม ช่วยส่งเสริมเรื่องค้าขายและการเงินให้คล่องตัว

ราศีพิจิก เป็นคนถ้าอยู่บ้านก็จะชอบบ้านมืดๆ โทนสีเข้มๆ ดังนั้นสีที่เหมาะกับชาวพิจิกคือ สีดำ สีขาว สีทอง สีแดง และสีเขียวสดๆ ที่สำคัญ ถ้าในบ้านมีตู้ปลาหรือบ่อปลาก็จะนำโชคให้

ราศีธนู โทนสีของบ้านควรเป็นสีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีฟ้าอ่อน น้ำเงินอ่อน แต่ภายในต้องเป็นสีที่ทนทาน เช่น สีไข่ไก่ สีเทา สีม่วง สีน้ำเงิน สีครีม ซึ่งเป็นสีทาบ้านที่เป็นมงคล

ราศีมังกร สีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีฟ้าอ่อน สีไข่ไก่ สีครีม ส่วนตัวบ้านต้องโล่ง โปร่ง สบาย มีอำนาจของแสงแดดภายนอกสาดส่องเข้ามาตามช่องกระจกหรือช่องหน้าต่างจึงจะถือว่าดี

ราศีกุมภ์ สีที่ถูกโฉลกคือโทนสีขาว หรือสีผสมที่ตัดด้วยสีเข้ม เช่น สีเขียวขาว สีส้มขาว สีชมพูขาว สีอิฐหรือสีส้ม จะทำให้พลังต่างๆ ภายในบ้านดีขึ้น

ราศีมีน ควรทาโทนสีเข้ม เช่น สีเขียวเข้ม สีอิฐ สีส้ม สีน้ำเงิน สีม่วง ซึ่งจะเป็นสีที่บ่งบอกถึงพลังอำนาจ ทำให้บ้านมีพลังและอบอุ่น

Posted in สาระคนรักบ้าน and tagged , , , .