หมึกย่าง ตลาดนัดภูภิรมย์

ปลาหมึกย่าง

ปลาหมึกย่าง ตลาดนัดภูภิรมย์

ปลาหมึกย่าง เวลาเรากัด แล้วเคี้ยวเนื้อนุ่มๆ กรุบๆ ไร้กระดูกของมัน พร้อมด้วยน้ำจิ้ม รสแซ่บ ใครที่เคยลิ้มรสอาหารแบบนี้ คงทราบได้ดีว่าเด็ดมาก แต่เนื้อของปลาหมึกนั้น

หากย่างอย่างไม่ใช่มืออาชีพแล้วต้องมีอาการผิดหวังแน่นอน เนื้อจะแข็ง หด ต่อให้มีน้ำจิ้มเด็ดหากขาดซึ่งความพอดีของวัตถุดิบและวิธีการในการย่างที่เข้าใจถึงเนื้อปลาหมึกแท้นั้น ยากที่จะอร่อย วันนี้ จิ้น โฮมเซ็นเตอร์ จะพาไปเที่ยวชิมร้านขายปลาหมึกย่าง ที่เขาว่าเด็ดที่สุดใน อ. หนองม่วง จ. ลพบุรี ด้วยรสชาติน้ำจิ้ม เผ็ด เปรี้ยว หวาน รสชาติที่ลูกค้าติดใจ

ปลาหมีกย่าง2

เวลาช่วงบ่ายสามโมงกว่า เมื่อมาบริเวณตลาดนัดภูภิรมย์ เราจึงได้เดินหาร้านปลาหมึกย่างที่เขาว่าเด็ด แต่หาไม่ยาก เพราะร้านเขาอยู่ไม่ลึก เรามาถึงบริเวณหน้าก็เจอเจ้าของร้านกับแฟนเขาพอดี เขาชื่อว่า "พี่แคระ" แฟนคือ "พี่กล้อง" หุ่นทรดทรงพี่เขาก็เหมาะกับชื่อมาก พี่เขาเป็นคนตัวเล็ก กำลังจัดเตรียมข้าวของเพื่อตั้งขึ้นขาย เราเลยขออนุญาตพี่เขาถ่ายรูปและขอสัมภาษณ์

ก่อนจะมาทำร้านขายปลาหมึกย่างทำอะไรมาก่อน เมื่อก่อนขายไส้กรอก อยู่กับแฟนขายมาได้ 10 กว่าปีจึงอยากทำอะไรเพิ่ม ขายอยู่หน้าเซเว่นเก่า หน้าตลาดสดหนองม่วง

ทำไมถึงคิดว่าขายปลาหมึกย่างที่นี้จะมีคนทาน ก็อยากหาอะไรทำเพิ่ม เมื่อก่อนขายที่เริ่มขายก็มีหลายเจ้าขายนะ 4-5 ร้านเปิดขายใกล้ๆ กันแต่ก็หายไปหมด เหลือแต่ร้านเรา ลูกค้าก็บอกต่อกันว่าน้ำจิ้มร้านเราอร่อย ปลาหมึกก็สด นี่ถ้ามีทุนเยอะจะไปซื้อเองเลยนะ ทุกวันนี้ก็สั่งเขามาส่งที่ตลาดขายวันต่อวัน

เคยคิดท้อไหมเวลาขายไม่ดี เมื่อก่อนที่เคยแย่ก็ไม่เคยถึงกับขายไม่ดี อย่างวันนี้ขายที่นัดนี้ที่นี้อาจจะขายไม่ดี พอไปอีกนัดอีกทีหนึ่งก็ขายดี อย่างแย่เลยรายได้หายไปนิดหน่อยไม่ถึงครึ่ง

ปลาหมีกย่าง3
ปลาหมีกย่าง4
ปลาหมีกย่าง5
ปลาหมีกย่าง6
ปลาหมีกย่าง7

นอกจากตลาดนัดภูภิรมย์แล้วเนี้ยขายที่อื่นด้วยไหมครับ ก็ขายอังคาร พุธ พฤหัส เสาร์ ขายหน้าไปรษณีย์หนองม่วง จันทร์กับศุกร์เย็น ตลาดนัดนี้ วันอาทิตย์ก็ตลาดนัดสี่แยกไฟแดงหนองม่วง

เห็นว่าขายดีแล้วจะขยายเพิ่มสาขาไหม ก็คิดเราไม่ได้เรียนการตลาดแต่พอมองตลาดออกจากประสบการณ์ คนแบบนี้ ทำเลแบบนี้ แต่ตอนนี้คือ ทำไม่ทัน ถ้าขยายก็กลัวดูแลไม่ทั่วถึง
ตอนนี้ก็มีพี่สาวมาช่วยขายอยู่อีกคน ลูกจ้างอีกคน ตอนนี้ก็ทำแฟรนไชส์ ให้คนมารับจากเราไป ขายเป็นชุด ต้นทุนประมาณ 1,000 บาท ถ้าเขาขายหมดก็ได้กำไรประมาณ 300 บาท

หากใครสนใจ ปลาหมึกย่าง รสเด็ด น้ำจิ้มแซ่บ ต้องไม่พลาด "หมึกย่างตาแคระ" มีทั้งหมึกสดย่าง หอยแครงย่าง ไข่ปลาหมึก ชอบของอร่อยต้องมาชิมที่ร้านนี้บอกเลย เข้าซอยแรกที่ติดกับตึกภูภิรมย์ ใกล้บริเวณสี่แยกอำเภอหนองม่วง ติดกับบิ๊กซีมาร์เก็ต หาไม่ยาก สนใจติดต่อ แฟรนไชส์พี่เขาได้ที่เบอร์ 098-5183586 พี่เขาใจดี ตลาดนัดภูภิรมย์ตั้งอยู่ที่บริเวณลานด้านข้างของ จิ้น โฮมเซ็นเตอร์

Posted in พาเที่ยวพาชิม and tagged , , , , , .